=

Tổng hợp 15 phần mềm thiết yếu dành cho máy tính

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì nhu cầu sử dụng máy tính của con người là không thể thiếu. Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc những phần mềm nào cần thiết cho chiếc máy tính của mình hay không? Nếu chưa nắm rõ được vấn đề này, hãy cùng Viết Blog Hay khám phá top phần mềm hay cho máy tính trong bài viết dưới đây.

1. Ccleaner – Phần mềm cần thiết cho máy tính

Ccleaner là phần mềm dọn rác dành cho máy tính, giúp bộ nhớ máy được giải phóng. Mục đích của việc sử dụng phần mềm này là xóa dữ liệu không cần thiết để giảm thiểu đến mức tối đa những nguy hiểm cho hệ thống máy tính.

Nhiều người cho rằng, Ccleaner sẽ làm giảm tốc độ của máy. Tuy nhiên, với những gì mà nó mang lại thì chương trình này có rất nhiều lợi ích mà người dùng không nên bỏ qua.

Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính - Ccleaner
Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính – Ccleaner

Tải phần mềm trưc tiếp tại : Ccleaner

2. Trình duyệt Google Chrome 

Trong số các phần mềm cần thiết cho máy tính thì Google Chrome là không thể thiếu. Chương trình này không chỉ có tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng mà còn nhiều tính năng hữu ích quan trọng với người dùng. 

Google Chrome được tích hợp trên nhiều nền tảng khác nhau, kể cả điện thoại, máy tính bảng, PC hay laptop. Nếu không có nó, bạn sẽ không thể truy cập internet để tìm kiếm thông tin hay làm việc cần thiết.

Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính - Google Chrome
Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính – Google Chrome

Tải phần mềm tại : Google chrome

3. Phần mềm hay cho máy tính TeamViewer

Nếu như trước kia, mỗi khi máy tính có sự cố thì nhân viên bảo hành sẽ phải đến tận nhà hoặc khách hàng phải mang đến cơ sở sửa chữa. Thế nhưng, từ khi có sự xuất hiện của TeamViewer, người dùng sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức và chi phí. Chương trình này giúp cho hai hoặc nhiều máy tính kết nối với nhau từ xa và dễ dàng thực hiện công việc nhanh chóng, hiệu quả.

Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính - TeamViewer
Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính – TeamViewer

Tải về phần mềm : TeamViewer

4. Phần mềm Unikey – Phần mềm gõ tiếng việt

Unikey là phần mềm nằm trong top những phần mềm cần thiết cho máy tính không thể bỏ qua cho người dân Việt Nam. Phần mềm có nhiều kiểu gõ nhưng được người dùng lựa chọn nhiều nhất là VNI, TELEX. Nếu không có phần mềm này, bạn sẽ không thể soạn thảo văn bản và thực hiện các tác vụ như mong muốn theo tiếng Việt. Đặc biệt, giao diện của chương trình khá nhỏ gọn, đơn giản nên rất dễ thực hiện.

Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính - Unikey
Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính – Unikey

Tải phần mềm : Unikey

5. Phần mềm giải nén Winrar

Nếu như bạn đang sử dụng máy tính có hệ điều hành Windows 10 thì không nhất thiết phải tải chương trình này. Đối với các hệ điều hành khác, bạn nên cài đặt phần mềm giải nén Winrar. Đây là một trong số các phần mềm hay cho máy tính với tác dụng là để giải nén file nhanh chóng.

Việc sử dụng Winrar với giao diện đơn giản, thân thiện còn giúp máy tính giảm bớt dung lượng để tốc độ hoạt động được hiệu quả hơn.

Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính - Winrar
Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính – Winrar

Tải nhanh phần mềm : Winrar

Một số những kỹ năng cần thiết cho máy tính và laptop có thể bạn đang cần, bạn tham khảo những kỹ năng đó tại đây

6. Top những phần mềm hay cho máy tính – Foxit Reader

Bạn đang tìm kiếm chương trình nào đó giúp đọc hay chỉnh sửa dữ liệu thì nên tải về Foxit Reader. Chương trình hỗ trợ thực hiện trên định dạng PDF như: mã hóa dữ liệu, tạo file… Sau đó, có thể chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp nhanh chóng, dễ dàng.

Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính - Foxit Reader
Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính – Foxit Reader

Tải về phần mềm : Foxit Reader

7. Phần mềm diệt virus miễn phí – Avast Free Antivirus

Khi sử dụng máy tính khó tránh khỏi tình trạng virus tấn công khiến cho máy tính hoạt động chậm, thậm chí là lỗi win. Do đó, trong quá trình cài đặt lại máy tính hoặc cài đặt máy mới sử dụng, bạn nên ưu tiên cho phần mềm diệt virus.

Đây là một trong những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới để đảm bảo an toàn cho tài liệu trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nên ưu tiên chương trình có giao diện dễ sử dụng, thân thiện, đơn giản và có hiệu quả diệt virus tối ưu.

Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính - Avast Free Antivirus
Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính – Avast Free Antivirus

Tải phần mềm : Avast Free Antivirus

8. Phần mềm lưu trữ Google Drive

Google Drive là những phần mềm hay cho máy tính thông qua dịch vụ lưu trữ đám mây. Mỗi tài khoản sẽ có 15GB ban đầu để bạn lưu trữ dữ liệu cần thiết. Đặc biệt, chương trình này được tích hợp trên nhiều nền tảng khác nhau từ máy tính, điện thoại hay máy tính bảng. Do đó, sau khi lưu trữ trên đó bạn có thể mở ra bất cứ khi nào cần để thuận tiện cho  công việc của mình.

Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính - Google Drive
Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính – Google Drive

Tải nhanh : Google Drive

9. Ứng dụng Paint.NET – Phần mềm sửa hình ảnh

Paint.NET là ứng dụng chỉnh sửa ảnh dành cho những ai có đam mê với bộ môn nghệ thuật. Bạn có thể chỉnh sửa dễ dàng như: Làm mờ một vài vị trí, chèn thêm, vẽ thêm hoặc bất kỳ tác vụ nào nếu muốn. Từ đó, bức ảnh sẽ trở nên đẹp và cuốn hút hơn. Đặc biệt, sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể lưu lại và chia sẻ với bạn bè, người thân về thành quả đạt được hoặc lưu lại để giữ làm kỷ niệm.

Với giao diện đơn giản nhưng lại nhiều chức năng hữu ích nên đây sẽ là một trong các phần mềm nên có trên laptop.

Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính - Paint.NET
Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính – Paint.NET

Tải về : Paint.NET

10. Phần mềm xem video cần thiết cho máy tính – VLC

Giải trí bằng cách xem video đa phương tiện trên VLC được nhiều người yêu thích và lựa chọn trong thời gian gần đây. Ứng dụng này cho phép người dùng mở được tất cả các file nhạc hay video dễ dàng và nhanh chóng.

Đây cũng là phần mềm hỗ trợ mở các video khi bạn tải về hoặc xem từ ổ đĩa CD/DVD hoặc từ USB.

Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính - VLC
Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính – VLC

Tải nhanh phần mềm : VLC

11. Bộ ứng dụng dành cho dân văn phòng Libre Office

Trong số các ứng dụng hay và cần thiết trên máy tính cho dân văn phòng chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ đến Libre Office. Chương trình mang đến nhiều tính năng hữu ích như:

  • Sử dụng hình ảnh và ký tự để tạo văn bản theo Libre Writer.
  • Quản lý cơ sở dữ liệu thông qua Libre Base.
  • Thuyết trình dưới dạng slide trình chiếu chuyên nghiệp theo Libre Impress.
  • Xây dựng bảng dữ liệu theo Librecalc từ cơ bản đến nâng cao.

Tuy nhiên, đây là phần mềm phải trả phí nên bạn hãy cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn.

Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính - Libre Office
Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính – Libre Office

Tải ngay phần mềm : Libre Office

12. Phần mềm hỗ trợ dowload – Internet Download Manager

Internet Download Manager hay còn được viết tắt là IDM, giúp cho quá trình tải về của máy tính được nhanh chóng hơn rất nhiều lần. Đặc biệt, quá trình tải về sẽ không gây ảnh hưởng lên các hoạt động trên máy tính nếu bạn đặt lịch tải theo thời gian mà mình mong muốn.

Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính - Internet Download Manager
Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính – Internet Download Manager

Tải nhanh tại : Internet Download Manager

13. Phần mềm nghe nhạc online – Spotify

Nghe nhạc là sở thích giải trí của hầu hết mọi người mỗi khi rảnh rỗi. Nếu như trước kia, bạn phải mất hàng giờ đồng hồ để tải về máy bài hát yêu thích rồi phát lại thì bây giờ Spotify đã giải quyết được bất cập đó. Chỉ cần tải chương trình này về máy tính là bạn có thể dễ dàng nghe được những bài mình thích để tận hưởng rồi.

Nhiều người cho rằng có rất nhiều ứng dụng nghe nhạc online chứ đâu nhất thiết là Spotify. Tuy nhiên, chương trình này có ưu thế đáng chú ý đó là tính năng hỗ trợ đa nền tảng. Do đó, ngay cả khi bạn muốn nghe trên máy tính hay điện thoại đều có thể thực hiện được mà không bị giới hạn.

Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính - Spotify
Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính – Spotify

Tải nhanh phần mềm : Spotify

14. Phần mềm giúp khôi phục dữ liệu – Recuva 

Phần mềm hay cho máy tính Recuva có hiệu quả trong việc khôi phục dữ liệu từ thư mục cho đến tập tin. Trường hợp bạn ấn nút xóa nhầm một file nào đó như: Video, tài liệu, hình ảnh… thì cũng đừng quá lo lắng. Recuva sẽ khôi phục nhanh chóng sau khi quét hệ thống và tìm lại được thứ mà bạn cần.

Tuy nhiên, chương trình này chỉ có thể tìm lại được những file mới xóa, còn những tệp xóa quá lâu thì khó mà phục hồi được.

Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính - Recuva
Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính – Recuva

Tải về phần mềm : Recuva

15. Ứng dụng nhắn tin & Video Call – Skype 

Skype đã từng làm mưa làm gió trên thị trường một thời gian dài. Chương trình giúp kết nối và liên lạc với nhau ở khắp mọi nơi trên thế giới. 

Thông qua phần mềm chat, gọi điện có video miễn phí, bạn có thể nói chuyện và nhìn thấy người thân, bạn bè. Hoặc cũng có thể là tạo cuộc họp, hội thảo với nhiều thành viên với nhau. Vì thế, đây là chương trình khá hữu ích cho máy tính mà bạn không nên bỏ qua.

Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính - Skype
Phần mềm thiết yếu dành cho máy tính – Skype

Tải ngay : Skype

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về top các phần mềm hay cho máy tính. Hy vọng những thông tin mà Viết Blog Hay chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn để sử dụng máy tính có hiệu quả.

Có thể bạn đang tìm : Hướng dẫn cách tắt window update tại cho win 10

Nguồn : Vietbloghay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.