=

TOP 11 cách kiếm tiền online tại nhà thu nhập ổn New 2022

Cách kiếm tiền online

Năm 2022 tiếp tục là năm bùng nổ xu hướng kiếm tiền online được nhiều người yêu thích và quan tâm. Khi internet và công nghệ phát triển thì nhu cầu làm việc, mua bán online cũng ngày càng gia tăng. Do đó, Viết Blog Hay sẽ bật mí cho các bạn một số cách kiếm tiền online tại nhà an toàn năm 2022.

1. Cộng tác viên viết bài

Trở thành cộng tác viên viết bài là một trong những cách kiếm tiền online đang được nhiều người lựa chọn. Công việc này phù hợp cho cả học sinh, sinh viên, nội trợ, mẹ bỉm… Vì là hình thức cộng tác viên nên bạn chỉ cần dành một khoảng thời gian rảnh nhất định để viết bài nhằm kiếm thêm thu nhập. Thế nhưng, với những người kiên trì và dành nhiều thời gian cho công việc này thì mức thu nhập cũng khá đấy.

Bạn có thể đăng ký và gửi bài cho các trang báo mạng hay viết bài cho các diễn đàn, website. Các website đa dạng về lĩnh vực, chủ đề nên bạn am hiểu về lĩnh vực nào có thể tìm kiếm để có được công việc phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn viết bài chuẩn SEO, bài PR sản phẩm hay các dạng bài trên fanpage.

Cách kiếm tiền online - Cộng tác viên viết  bài
Cách kiếm tiền online – Cộng tác viên viết bài

2. Cách kiếm tiền online là viết Blog

Viết Blog là một trong những công việc kiếm tiền online rất đáng để bạn thử sức, nhất là những người có khả năng viết lách và tạo dựng website. Ngoài ra, để làm được công việc này, bạn phải thực sự am hiểu về một lĩnh vực nào đó hoặc thực sự đam mê, tìm hiểu về nó. Từ đó, hãy xây dựng những nội dung để chia sẻ kiến thức của mình hay các mẹo hay để giải quyết vấn đề mà nhiều người đang gặp phải. Mặt khác, bạn cũng có thể viết những bài để review sản phẩm để thu hút nhiều người theo dõi, truy cập.

Khi Blog đã có số lượng lớn người truy cập mỗi ngày thì bạn có thể thực hiện cách kiếm tiền online bằng một số cách dưới đây:

  • Sử dụng phương pháp Affiliate Marketing: Bạn có thể đặt link sản phẩm trên website bằng cách liên hệ với các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee… Khi có người click vào đường link và đặt mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. 
  • Sử dụng link rút gọn: Bạn có thể sưu tầm nhiều bài viết hay và tự xuất bản một ebook hoặc chia sẻ đến mọi người để trường hợp không có kết nối Internet vẫn có thể đọc online. Sau đó, khéo léo sử dụng link rút gọn để đặt liên kết tải về nhằm kiếm thu nhập từ người dùng.
  • Đặt quảng cáo, banner trên website: Đây cũng là một trong những cách hay để kiếm thêm thu nhập khi bạn viết Blog.
Cách kiếm tiề online - Viết Blog
Cách kiếm tiề online – Viết Blog

3. Nhập liệu – Gõ Captcha

Cách kiếm tiền online bằng việc gõ Captcha hay nhập liệu đã có từ rất lâu và đến nay vẫn được nhiều người lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Theo đó, bạn chỉ cần nhập liệu các chuỗi ký tự sản phẩm, chuỗi captcha hay mã bảo mật…

Đây là công việc kiếm tiền online khá đơn giản mà không cần nhiều kiến thức. Thế nhưng, để có thu nhập từ công việc này đòi hỏi bạn phải có tốc độ đánh máy nhanh và đảm bảo tính chính xác. Công việc này đòi hỏi tính kiên trì và thu nhập sẽ dựa vào số sản phẩm đầu ra mà bạn đánh chính xác.

Cách kiếm tiề online - Nhập liệu - Gõ Captcha
Cách kiếm tiề online – Nhập liệu – Gõ Captcha

Các bạn có thể truy cập tại đây để làm : 2captcha.com/?from=749638

4. Cách kiếm tiền online bằng dịch thuật

Nếu bạn giỏi một ngôn ngữ nào đó thì hoàn toàn có thể tìm đến công việc dịch thuật. Đây là một trong những công việc giúp bạn kiếm được một khoản thu nhập kha khá nếu thực sự tập trung và dành thời gian cho dịch thuật.

Bạn có thể tìm kiếm công việc dịch thuật tại các trang báo mạng, phim, truyện hay làm cộng tác viên cho các trung tâm dịch thuật. Tuy nhiên, bạn phải có khả năng ngoại ngữ tốt và am hiểu về một lĩnh vực nào đó thì công việc dịch thuật mới thuận lợi.

Cách kiếm tiền online - Dịch thuật
Cách kiếm tiền online – Dịch thuật

5. Kiếm tiền online bằng cách làm Streamer

Thời gian gần đây, Streamer là một nghề mới nhưng nhanh chóng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nếu biết cách tận dụng nghề này, bạn vừa có thể kiếm tiền online vừa giúp xây dựng thương hiệu, hình ảnh cá nhân.

Hiện nay, bạn có thể thực hiện công việc stream tại một số nền tảng như Twitch TV, Youtube, Facebook Gaming… Hoặc cũng có thể kiếm tiền từ việc giới thiệu game, đặt quảng cáo hoặc donate của fan…

Cách kiếm tiền online - Làm Streamer
Cách kiếm tiền online – Làm Streamer

6. Chơi game

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng có công việc kiếm tiền online nào mà vừa có thể thỏa sức niềm đam mê chơi game vừa có thể tăng thêm thu nhập cho mình chưa. Và đến thời điểm hiện tại, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu cách kiếm tiền online bằng cách chơi game rồi đấy.

Nếu biết tận dụng khả năng chơi game, bạn vừa có được những phút giây giải trí thoải mái mà lại có thể kiếm thêm thu nhập. Một số game kiếm tiền thịnh hành hiện nay bạn có thể tham khảo là Game Blockchain…

Cách kiếm tiề online - Chơi Game
Cách kiếm tiề online – Chơi Game

7. Cách kiếm tiền online qua app điện thoại

Với chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, bạn hoàn toàn có thể thực hiện công việc kiếm tiền online mà không quá khó khăn. Đó là cách kiếm tiền thông qua các app điện thoại.

Bạn chỉ cần tải và cài app về điện thoại. Sau đó, làm các nhiệm vụ mà app đưa ra để kiếm tiền như đọc báo, làm khảo sát, xem video, chơi game, điểm danh… Công việc này giúp bạn có thêm thu nhập và tận dụng được thời gian rảnh rỗi mà không gò bó về thời gian. Tuy nhiên, mức thu nhập kiếm được từ các app điện thoại không quá lớn và bạn nên chọn lựa các ứng dụng kiếm tiền uy tín để tránh bị lừa đảo.

Cách kiếm tiền online - Qua app điện thoại
Cách kiếm tiền online – Qua app điện thoại

8. Kiếm tiền online bằng Youtube

Youtube là một nền tảng xã hội với số lượng người xem rất lớn mỗi ngày. Mỗi kênh Youtube sẽ có chủ đề khác nhau nên bạn cũng có thể tham khảo cách kiếm tiền bằng cách xây dựng các video có ý nghĩa, giá trị rồi đăng tải lên Youtube.

Khi lượt xem trên kênh Youtube lớn thì bạn sẽ kiếm được một số tiền nhất định. Đặc biệt, khả năng kiếm tiền từ các video đăng tải lên Youtube sẽ có tính lâu dài và độ uy tín cao. Tuy nhiên, để có được thu nhập đòi hỏi bạn phải kiên trì, xây dựng các nội dung sáng tạo, hay và hấp dẫn thì mới thu hút được nhiều lượt xem.

Cách kiếm tiền online - Bằng Youtube
Cách kiếm tiền online – Bằng Youtube

9. Cách kiếm tiền online bằng Affiliate Marketing

Affiliate Marketing còn có tên gọi khác là tiếp thị liên kết. Theo đó, bạn sẽ đặt các link về sản phẩm, dịch vụ tại nội dung trên website phù hợp hoặc có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Khi có khách hàng click vào đường link và sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó thì bạn sẽ được trả hoa hồng.

Cách thức kiếm tiền online này có ưu điểm là phải không phải chăm sóc khách hàng, không phải nhập hàng về kho. Bạn cũng không phải mất thời gian cho việc chuẩn bị hàng, đóng gói sản phẩm, vận chuyển. Do đó, tiếp thị liên kết đang là một trong những cách kiếm tiền online phổ biến hiện nay.

Cách kiếm tiền online - Affiliate Marketing
Cách kiếm tiền online – Affiliate Marketing

10. Google Adsense

Google Adsense là một trong những cách kiếm tiền online đã có từ rất lâu và hiện nay vẫn rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, để thực hiện cách kiếm tiền này thì đòi hỏi bạn phải có một trang web hay blog với lượt truy cập cao. Sau đó, bạn cho phép Google đặt quảng cáo lên trang của bạn tại những vị trí nhất định trong mỗi trang, bài viết. Khi có người click vào quảng cáo thì bạn sẽ được hưởng lợi nhuận từ Google.

Việc tạo tài khoản Google AdSense trên website hay blog hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ được Google cung cấp mã duy nhất để dán lên website hoặc blog. Như vậy, Google sẽ theo dõi được lượt xem trang cũng như có được số liệu chính xác để thanh toán cho bạn.

Cách kiếm tiền online - Google Adsense
Cách kiếm tiền online – Google Adsense

 

11. Bán hàng online

Nhắc đến cách kiếm tiền online hiện nay không thể không nhắc đến công việc bán hàng online. Bạn có thể tận dụng các kênh miễn phí như Zalo, Facebook, Instagram… để bán hàng. Hoặc cũng có thể tạo dựng website để bán hàng.

Có rất nhiều mặt hàng để bạn kinh doanh như đồ thủ công mỹ nghệ, sản phẩm handmade, đồ trang trí, quà tặng 3D, đồ ăn… Nếu chịu khó bỏ ra công sức và thời gian cũng như tìm hiểu nhu cầu của khách hàng thì đây là công việc kiếm thêm thu nhập rất đáng để bạn thử.

Cách kiếm tiền online - Bán Hàng online
Cách kiếm tiền online – Bán Hàng online

>>> Bạn xem cách bán hàng online tại : Bán Hàng Online là gì

Kết luận

Trên đây là một số cách kiếm tiền online đang hot trên thị trường hiện nay. Viết Blog Hay hy vọng các bạn sẽ chọn lựa được công việc phù hợp với khả năng để tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm :

Nguồn : Vietbloghay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.