=

Hướng dẫn sử dụng Night Light trên Windows 10

Hướng dẫn cách sử dụng Night Light trên Windows 10

Hiện nay, Microsoft đã trang bị cho hệ điều hành Windows 10 tính năng Night Light (ánh sáng đêm) để giúp người dùng khi sử dụng PC sẽ giảm tình trạng căng thẳng, mỏi mắt. Đây là tính năng rất hữu ích, nhất là những người phải sử dụng máy tính trong thời gian dài. Vậy làm thế nào để sử dụng tính năng này sao cho phù hợp trong từng điều kiện ánh sáng thì các bạn hãy cùng Viết Blog Hay khám phá dưới đây.

Chế độ Night Light là gì?

Chế độ Night Light hay còn được gọi với tên khác là chế độ ánh sáng đêm. Đây thực chất là bộ lọc ánh sáng được cài đặt sẵn trên các dòng PC chạy Win 10 hiện nay. Mục đích của chế độ này là giảm tác hại cho mắt khi phải làm việc với máy tính thường xuyên trong điều kiện thiếu ánh sáng, nhất là ban đêm.

Khi được thiết lập chế độ này, máy tính sẽ chuyển màu sắc ánh sáng màn hình sang màu vàng. Đồng thời, độ sáng nền cũng sẽ được giảm xuống nên sẽ bảo vệ tốt đôi mắt trước tác hại của ánh sáng xanh.

Hướng dẫn cách sử dụng Night Light trên Windows 10
Hướng dẫn cách sử dụng Night Light trên Windows 10

Cách kích hoạt chế độ Night Light (Ánh sáng đêm) trên Windows 10

Một lưu ý để sử dụng được chế độ Night Light là yêu cầu máy tính phải cài đặt Windows 10 Creators (Windows 10 Version 1703) trở đi. Còn những phiên bản Windows thấp hơn sẽ không thể sử dụng tính năng ánh sáng đêm này.

Cách kích hoạt chế độ Night Light trên win 10 khá đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tại màn hình Desktop, hãy nhấn chuột phải và tiếp tục chọn Display Settings.

Bước 2: Các bạn chọn tab Display khi cửa sổ Settings hiện ra. Sau đó, ở phần Night Light, bạn hãy chuyển sang trạng thái ON.

Cách bật chết độ Night Light win 10
Cách bật chết độ Night Light win 10

Ngay sau khi đã chuyển sang trạng thái ON thì màn hình máy tính đã có chuyển đổi màu sắc sang màu ngả vàng. Đến lúc này, bạn chỉ cần thiết lập khung giờ sử dụng với màu sắc màn hình máy tính phù hợp nhằm gia tăng hiệu quả bảo vệ mắt.

Thiết lập chế độ Night Light Windows 10 theo khung giờ tự động

Để thuận tiện cho quá trình sử dụng và gia tăng hiệu quả bảo vệ mắt, chúng ta sẽ tiến hành thiết lập chế độ ánh sáng theo khung giờ một cách tự động theo hướng dẫn dưới đây:

Nhấn vào liên kết Night light settings. Lúc này, rất đơn giản, bạn chỉ cần kéo thanh trượt ở phần Color temperature at night để điều chỉnh ánh sáng cho hợp lý là được.

Khi đã điều chỉnh được ánh sáng phù hợp, bạn hãy đặt lịch bật/tắt chế độ ánh sáng đêm tự động. Lúc này, sẽ có 2 lựa chọn cho bạn, đó là:

  • Sunset t0 sunrise (6:27 PM – 5:21 AM): Nếu bạn lựa chọn mục này, nghĩa là trong khoảng thời gian từ 6h27 chiều tối kéo dài đến 5h21 sáng hôm sau thì chế độ Night Light win 10 sẽ được bật.
  • Set hours: Khi lựa chọn mục này, bạn được phép tự đặt khung giờ bật chế độ Night Light theo ý muốn muốn.

Bạn làm theo hướng dẫn hình ảnh bên dưới là sẽ thành công

Cách thiết lập chết độ Night Light trên Win 10 theo khung giờ
Cách thiết lập chết độ Night Light trên Win 10 theo khung giờ
Cách thiết lập chết độ Night Light trên Win 10 theo khung giờ
Cách thiết lập chết độ Night Light trên Win 10 theo khung giờ

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về chế độ Night Light Windows 10 cũng như hướng dẫn cách kích hoạt và điều chỉnh chế độ này sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Viết Blog Hay hy vọng các bạn sẽ có thể trải nghiệm tính năng này nếu máy tính đáp ứng yêu cầu để bảo mắt được tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm :

Nguồn : Vietbloghay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.