=

Cách khử mùi sơn cho nhà & Kho xưởng đảm bảo hiệu quả 100%

Cách khử mùi sơn đơn giản mà hiệu quả

Sau khi xây nhà, xí nghiệp xong thì công đoạn hoàn thiện cuối cùng là sơn tường. Thế nhưng, việc dùng loại sơn dù chất lượng đến đâu cũng khó tránh khỏi tình trạng xuất hiện mùi sơn khó chịu. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của mọi người. Vậy có cách khử mùi sơn nào đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả hay không thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Vì sao cần khử mùi sơn ?

Ngoài tác dụng trang trí cho không gian thêm đẹp mắt thì sơn tường còn giúp ngăn ngừa và bảo vệ những tác động từ bên ngoài như rêu mốc, nắng mưa. Nếu không bức tường nhà sẽ rất dễ bị bong tróc, hỏng hóc và không được bền đẹp theo thời gian. Tuy nhiên, sau khi sơn xong chúng ta cần khử mùi sơn bởi vì:

  • Các loại sơn chủ yếu được tạo thành từ các hóa chất công nghiệp, vì thế sẽ ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của con người.
  • Mùi sơn sẽ làm cho mọi người cảm thấy ám ảnh, khó chịu và không thoải mái. Từ đó, ảnh hưởng đến giấc ngủ, làm cho tinh thần không tập trung trong công việc cũng như học tập.
  • Một số người còn bị dị ứng nếu ngửi thấy mùi sơn vì trong đó có rất nhiều thành phần khác nhau.

Chính vì những lý do trên mà chúng ta cần phải tìm hiểu cách khử mùi sơn để cải thiện các vấn đề kể trên.

9# Cách khử mùi sơn nhà mới xây hiệu quả 100%

Thông thường, sau khi xây nhà xong, chúng ta sẽ phải dùng sơn cho tường nhà và các đồ gỗ, nội thất bên trong. Vì thế, các bạn có thể tham khảo một số cách khử mùi sơn đơn giản dưới đây:

1# Dùng baking soda để khử mùi sơn

Baking soda hay còn gọi là muối nở từ lâu đã được sử dụng để khử mùi sơn nhanh chóng và triệt để chỉ sau một thời gian ngắn thực hiện. 

Các bạn có thể cho baking soda vào trong một cái túi nhỏ treo ở các phòng hoặc đặt ở góc phòng. Tùy theo diện tích căn nhà mà sử dụng với liều lượng phù hợp.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng baking soda để rắc ở các mép tường. Đến khi hết mùi thì hút sạch chúng bằng máy hút bụi.

Khử mùi sơn nhà mới bằng Baking Soda
Khử mùi sơn nhà mới bằng Baking Soda

2# Dùng nước chanh để khử mùi sơn

Cách khử mùi sơn bằng nước chanh khá đơn giản. Các bạn chỉ việc cắt đôi quả chanh rồi vắt lấy nước cốt, sau đó để vào các góc phòng. 

Khử mùi sơn nhà mới bằng nước Chanh
Khử mùi sơn nhà mới bằng nước Chanh

3# Khử mùi sơn bằng biện pháp gia tăng nhiệt độ trong nhà

Để đánh bay mùi sơn nhà mới nhanh chóng, các bạn có thể sử dụng phương pháp gia tăng nhiệt độ trong nhà.

Tiến hành bằng cách đóng kín cửa, chỉ để lại 1 cửa sổ duy nhất và gia tăng nhiệt độ trong nhà bằng cách bật điều hòa ở 29 – 34 độ trong vòng 3 ngày. 

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, các bạn không nên ở trong nhà và trước khi dọn vào nhà mới ở thì cần tắt điều hòa, đồng thời mở cửa cho thoáng khí.

Khử mùi sơn nhà mới bằng cách gia tăng nhiệt độ trong nhà
Khử mùi sơn nhà mới bằng cách gia tăng nhiệt độ trong nhà

4# Dùng hành tây để khử mùi sơn nhà

Hành tây là một trong những nguyên liệu thiên nhiên được sử dụng trong cách khử mùi sơn hiệu quả. 

Cách thực hiện như sau: Các bạn bóc vỏ ngoài của củ hành tây rồi thái thành từng lát mỏng, sau đó để rải rác bên trong căn nhà. Ngay cả những mùi sơn quá nồng nặc cũng sẽ được khử nhanh chóng.

Tuy nhiên, không nên dùng quá nhiều hành tây sẽ làm cho các thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu. Nếu có ai đó bị dị ứng với mùi hành tây thì các bạn nên lựa chọn phương pháp khác có hiệu quả tương đương.

Khử mùi sơn nhà mới bằng Hành Tây
Khử mùi sơn nhà mới bằng Hành Tây

5# Sử dụng than để khử mùi sơn

Các bạn có thể dùng than củi hoặc than sinh học, sau đó gói trong giấy báo rồi đặt ở khắp các góc phòng. 

Tuy nhiên, để phương pháp này mang lại hiệu quả, các bạn nên đóng kín cửa và trong thời gian này mọi người không nên có mặt trong nhà.

Khử mùi sơn nhà mới bằng Than củi hoặc Than sinh học
Khử mùi sơn nhà mới bằng Than củi hoặc Than sinh học

6# Đốt nến để khử mùi sơn nhà mới

Việc dùng nến thơm cũng là một cách khử mùi sơn nhà mới khá hay. Các bạn có thể thắp nến thơm xung quanh các căn phòng nhưng với số lượng tùy theo diện tích. Việc làm này sẽ giúp đánh bay mùi sơn hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn, giúp mọi người cảm thấy dễ chịu và thoải mái.

Khử mùi sơn nhà mới bằng cách đốt nến
Khử mùi sơn nhà mới bằng cách đốt nến

7# Dùng máy lọc không khí để khử mùi sơn

Máy lọc không khí không chỉ có tác dụng lọc bỏ bụi bẩn trong không khí mà còn hiệu quả trong việc hút mùi, trong đó có mùi sơn nhà mới. Đây cũng là một trong những cách khử mùi sơn được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Khử mùi sơn nhà mới bằng máy lọc không khí
Khử mùi sơn nhà mới bằng máy lọc không khí

8# Mở hết các cửa chính, cửa sổ

Cách đơn giản mà không phải ai cũng nghĩ ra đó chính là mở hết các cửa nhà, cửa sổ. Như vậy, sẽ đảm bảo sự đối lưu không khí, giúp mùi sơn nhanh chóng được loại bỏ, mang lại không gian thông thoáng, dễ chịu.

Khử mùi sơn nhà mới bằng cách mở hết cửa sổ
Khử mùi sơn nhà mới bằng cách mở hết cửa sổ

9# Cách khử mùi sơn bằng nước

Ngoài những cách đã kể trên, các bạn có thể dùng nước sạch để khử mùi sơn nhanh chóng. 

Các bạn chỉ việc tận dụng những thùng sơn to rồi đổ vào đó đầy nước, mang đặt chúng ở giữa phòng. Cứ 12 tiếng thì thay nước một lần rồi để qua đêm. 

Tuy nhiên, cách làm này không phù hợp cho những căn nhà có diện tích lớn.

Khử mùi sơn nhà mới bằng nuoc
Khử mùi sơn nhà mới bằng nuoc

3# Cách khử mùi sơn tại khu công nghiệp, nhà xưởng

Việc sử dụng những phương pháp kể trên chỉ phù hợp cho những căn nhà có diện tích nhỏ. Vì thế, đối với khu công nghiệp, nhà xưởng có diện tích lớn thì có thể áp dụng những cách khử mùi sơn như sau:

1# Sử dụng máy khử mùi sơn

Với nền khoa học công nghiệp phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các bạn có thể sử dụng máy khử mùi sơn chuyên dụng cho công xưởng. Ngoài ra, cũng có thể dùng máy ozone hay máy hút bụi sơn để cải thiện mùi sơn.

Khử mùi sơn khu công nghiệp - Nhà xưởng bằng máy khử mùi sơn
Khử mùi sơn khu công nghiệp – Nhà xưởng bằng máy khử mùi sơn

2# Lựa chọn loại sơn ít tạo mùi hoặc chất lượng tốt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn khác nhau với những loại có mùi hôi ít hoặc nhanh chóng bị bay mùi sau khi sơn. Vì thế, việc lựa chọn loại sơn chất lượng không những làm mất mùi nhanh mà còn an toàn cho sức khỏe và tiết kiệm chi phí.

3# Lựa chọn đơn vị xử lý mùi sơn chuyên nghiệp cho công xưởng

Nếu không biết nên làm thế nào để khử mùi sơn cho nhà xưởng, khu công nghiệp, các bạn có thể thuê đơn vị chuyên nghiệp để xử lý. Như vậy, vừa đảm bảo an toàn vừa mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Những lưu ý khi khử mùi sơn nhà mới

Để áp dụng cách khử mùi sơn hiệu quả, an toàn, các bạn cần tuân thủ một số lưu ý sau:

  • Khi khử mùi sơn nhà mới bằng các nguyên liệu tạo mùi tự nhiên, các bạn không nên có mặt ở trong nhà.
  • Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hóa chất khử mùi sơn nhưng lại gây hại cho sức khỏe. Vì thế, nên lựa chọn những phương pháp thiên nhiên để giữ nguyên được chất lượng sơn mà còn đảm bảo an toàn cho các thành viên trong nhà.
  • Nên mở cửa nhà cho thoáng khí nếu dùng phương pháp hấp thụ mùi để khử mùi sơn nhà mới.
  • Khi mới sơn nhà, các bạn không nên để vật dụng hay thực phẩm ở gần tường. Nếu không các chất hóa học có trong sơn sẽ bám dính vào, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Nếu gia đình có trẻ nhỏ nên để mắt đến chúng và không cho chạm vào tường mới xây hoặc các vật dụng có sơn. Trường hợp nhà có trẻ sơ sinh hay phụ nữ mang thai thì không nên sơn lại nhà vì rất có thể sẽ gây ra ngộ độc vì sức đề kháng của họ còn rất yếu.
  • Nên chọn loại sơn chất lượng cao và hàng chính hãng để đảm bảo an toàn cho mọi người trong suốt quá trình sinh sống trong căn nhà mới của mình. Trường hợp sơn kém chất lượng sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây nhiễm chì, nhiễm thủy ngân ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về những cách khử mùi sơn đơn giản hiệu quả cao. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn để cải thiện mùi sơn nhanh chóng.

Có thể bạn đang cần :

Nguồn : Vietbloghay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.